[x]ปิดหน้าต่าง

ข่าวสาร กศน. >> เรามาถูกทางแล้ว..!!! ผอ.บุญทรง กล่าวด้วยความมั่นใจกับทีม”โซเชียล กศน.กำแพงเพชร”หลังสร้างปรากฏการ kppnfe60.0 กระฉ่อน เหลือเพียง…

เรามาถูกทางแล้ว..!!! ผอ.บุญทรง กล่าวด้วยความมั่นใจกับทีม”โซเชียล กศน.กำแพงเพชร”หลังสร้างปรากฏการ kppnfe60.0 กระฉ่อน เหลือเพียง…


ดู [ 237500]
Update: พฤหัสบดี ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560
  1-8-800x445

“ใช้โปรแกรม kppnfe60.0 ที่ร่วมพัฒนากันขึ้นมา กระตุ้นให้นักศึกษา กศน.ใช้โปรแกรมเป็นตัวช่วยในการเรียนรู้กับครู กศน.เพราะ นักศึกษามีเวลาพบกับครู น้อยมาก สิ่งเหล่านี้ จะเป็น กศน. ที่แท้จริงคนได้เรียนรู้ตามความต้องการของตน   มีส่วนร่วมกับการเรียนรู้จริงๆ เกิดความแตกฉานทางสติปัญญา อย่างไม่สิ้นสุดนั้นคือ การศึกษาตลอดชีวิต”

15058008_1299535033430883_490299873_n 1-9-800x445

            จากการเปิดเผยของ นายบุญทรง จิโนเป็ง ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2560     ได้กล่าวถึงนโยบายการจัดการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ของจังหวัดกำแพงเพชร ที่ตนเองได้เสนอแนะต่อผู้เข้าประชุมกับทั้งผู้บริหาร และครู กศน.ทุกครั้ง และในครั้งนี้ขอฝากให้ทีมงาน ICT ในฐานะผู้ริเริ่มการใช้ clean free social medea ได้ขยายผลและกระตุ้นให้เพื่อนครู กศน.ทุกคนในจังหวัดกำแพงเพชร ได้ใช้โปรแกรม kppnfe60.0 ที่ร่วมพัฒนากันขึ้นมา อย่างต่อเนื่อง รวมถึงกระตุ้นและนำเสนอให้นักศึกษา กศน.ใช้โปรแกรมดังกล่าวเป็นตัวช่วยในการเรียนรู้กับครู กศน.เพราะ นักศึกษามีเวลาพบกับครู น้อยมาก เพียงเทอมละ 18 ครั้งรวมทั้ง นักศึกษาก็มีภาระแต่ละห้วง แตกต่างกันไป จึงอาจจะไม่เข้าใจบทเรียนในห้องเรียน/หรือการพบกลุ่ม ในแต่ละครั้ง ได้เต็มที่ครู กศน. จะต้องให้ความรักความใส่ใจแก่ลูกศิษย์อย่างเต็มที่ ซึ่งสังคมปัจจุบันนิยมใช้ social mefea เป็นสื่อกลางติดต่อกันอยู่แล้วได้ เราควรนำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่แต่ในขณะเดียวกันครู กศน. ที่ไม่ถนัดเทคโนโลยี ก็ต้องสวมวิญญาณครูลุย ประเภทสวมผ้าใบใจถึงๆ เพื่อสนับสนุนนักศึกษาทุกวิถีทาง

1-11-800x445 2-14-768x432

ในตอนท้าย นายบุญทรง  ให้ข้อคิดเพิ่มเติมว่าเมื่อทำทุกอย่างด้วยใจรักนักศึกษา ดุจลูกหลาน ของตัวเองแล้วเราก็ต้องตรวจสอบว่าบริการ กศน. ต่างๆที่เราเสนอไปในแต่ละครั้งนั้นนักศึกษา ครอบครัว ประชาชน รู้สึกอย่างไรมีประโยชน์กับชีวิตมากน้อยเพียงใดโดยจะต้องลงไปสัมภาษณ์ถึงพื้นที่หรือ เปิดให้ทุกคนนำเสนอความคิดเห็น(แท็ก) มายังหน้า page /website/youtube ของ กศน.ตำบล อำเภอ จังหวัดซึ่งหากทำเช่นนี้ก็จะเป็นยืนยันจากผู้รับบริการที่แท้จริงและเมื่อนำมาตัดต่อเป็นรายงานฯในการประชุม หรือการเสนอให้หน่วยเหนือได้รับทราบก็จะเป็นการประชาสัมพันธ์งาน กศน. ที่สร้างการมีส่วนร่วมจากปัจเจกชน ชุมชน อย่างแท้จริงหน่วยที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบผลสัมฤทธิ์ของงาน กศน.ก็จะได้รับข้อมูลที่เที่ยงตรงยืนยันได้ชัดเจนสุดท้ายแล้วก็จะช่วยลดภาระการรายงานด้วยเอกสาร ที่หนาเป็นตั้ง และใช้ต้นทุนในการเก็บรักษาที่แพงมาก สืบค้นได้ช้าลงในที่สุดสิ่งเหล่านี้ จะเป็น กศน. ที่แท้จริงคนได้เรียนรู้ตามความต้องการของตน มีส่วนร่วมกับการเรียนรู้จริงๆ  เกิดความแตกฉานทางสติปัญญา อย่างไม่สิ้นสุดนั้นคือ “การศึกษาตลอดชีวิต”นายบุญทรง กล่าวด้วยความมั่นใจ

dsc_0106_resize_resize-800x445 1-7

ขณะนี้การจัดการเรียนรู้รายบุคคล ที่สำนักงาน กศน.กระทรวงศึกษาธิการ กำลังเร่งดำเนินการให้เป็นรูปธรรม โดยจัดทำร่างคู่มือครูเรียบร้อยแล้ว และมอบหมายให้ทีม ICT สำนักงาน กศน.จังหวัดกำแพงเพชร จัดทำรูปเล่มครูมือครูพร้อมคิวอาร์โค้ด จัดทำระบบสืบค้นและดาวน์โหลดที่สามารถใช้กับคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน ได้สะดวกรวดเร็ว โดยดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนเปิดภาคเรียนที่ 1    ปีการศึกษา 2560 นี้ต่อไป

//กำจร หัดไทย รายงาน

ครูเชนดอทคอม
ครู กศน.


เข้าชม : 237500

ข่าวสาร กศน. 5 อันดับล่าสุด

      ดีต่อใจ..!!! เรื่องดีเราทำได้ วัยโจ๋“กศน.ไทรงาม”เข้าคิวบริจาคเลือด..ช่วยเพื่อนมนุษย์ บอกเลยจัดเต็ม… 23 / เม.ย. / 2560
      เลขาธิการ กศน. นำทีมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ตามโครงการทำดีเพื่อพ่อ… 23 / เม.ย. / 2560
      รองปลัดศธ.แจงยิบ..!!! ตั้งศึกษาธิการจังหวัด/ภาค กับสมาชิกสมาคมนักวิชาการศึกษาฯ (ส.นกศ.) 23 / เม.ย. / 2560
      ระดมคลังสมอง..!!!”เลขาธิการ กศน.”เน้นศึกษาปัญหาจริง..พร้อมพัฒนาครู ตามความต้องการ… 23 / เม.ย. / 2560
      “งามอย่างมีคุณค่า”กศน.จับมือสมาคมหมอ เปิดหลักสูตรทางไกล“เวชปฏิบัติเพื่อการเสริมสวย”… 23 / เม.ย. / 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :  


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ sanykung@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

Ads

ข่าวล่าสุด

ดีต่อใจ..!!! เรื่องดีเราทำได้ วัยโจ๋“กศน.ไทรงาม”เข้าคิวบริจาคเลือด..ช่วยเพื่อนมนุษย์ บอกเลยจัดเต็ม…
เลขาธิการ กศน. นำทีมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ตามโครงการทำดีเพื่อพ่อ…
รองปลัดศธ.แจงยิบ..!!! ตั้งศึกษาธิการจังหวัด/ภาค กับสมาชิกสมาคมนักวิชาการศึกษาฯ (ส.นกศ.)
ระดมคลังสมอง..!!!”เลขาธิการ กศน.”เน้นศึกษาปัญหาจริง..พร้อมพัฒนาครู ตามความต้องการ…
“งามอย่างมีคุณค่า”กศน.จับมือสมาคมหมอ เปิดหลักสูตรทางไกล“เวชปฏิบัติเพื่อการเสริมสวย”…
สมัครด่วน.!!! ชุดใหญ่ไฟกระพริบ อีเว้นวันเดียวเป็น รัวๆ 5 อาชีพ กศน.เมืองกำแพงฯ ผนึกเครือข่ายเพื่อคุณ…

 

ครูเชนดอทคอม เว็บไซต์แห่งการแลกเปลี่ยนของครู กศน. ครูนอกระบบ ครูในระบบ  

ติดต่อลงข่าวสาร  โฆษณา โทร.081-1077987
## MAXSITE 1.10 plus ##   | ADMIN | by ครูเชนดอทคอม | Facebook | Youtube | Google plus+ | IOS | Android | สร้าง QR code