[x]ปิดหน้าต่าง

บทความ (Article)

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

ให้คะแนนบทความนี้

บทความหมายเลข 244 | คะแนน Rating: 1.6/5 ดาว (จากจำนวนโหวต 44 votes)

Tag :


 ผู้ใช้ facebook หลายท่านอาจได้เห็นการถ่ายสดทาง facebook หลายกิจกรรมจากเพื่อนๆหรือ facebook pages ต่างๆมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะดาราคนดังแล้ว ใครๆก็จัด Facebook Live ได้ ถ้าคุณอยากจะจัดถ่ายทอดสดเองจะทำอย่างไรบ้าง มาดูวิธีการกันเลย ซึ่งบริการ facebook Live เปิดให้คนไทยได้ใช้กันแล้ว

 

how-to-use-facebook-live-01

ก่อนอื่นสิ่งที่ต้องเตรียมคือ สมาร์ทโฟน iOS และ Android ที่ลงแอพ facebook ไว้ และอัพเดตเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว ก็เข้าหน้า Post เพื่อเข้าหน้าโพสต์สถานะตามปกติ แต่ตรงใต้ช่องเขียนข้อความจะพบไอคอนใหม่ดังรูปด้านบน (หมายเลข 2 นี้ ) คือไอคอนสำหรับ Facebook Live ถ่ายทอดสดนั่นเอง หากไม่มีก็รอจนกว่า facebook จะปล่อยไอคอนนี้ (หากกรณีบัญชีส่วนตัวยังไม่พบไอคอนนี้ ลองสลับมาคุม facebook pages ดู ซึ่งส่วนใหญ่จะมีปุ่มไอคอนนี้ให้แล้ว ) >> จากนั้น ตั้งชื่อคลิปถ่ายทอดสด และเลือกรูปแบบความเป็นส่วนตัว ว่าจะเผยแพร่เฉพาะกลุ่มไหน เช่นกลุ่มเพื่อนทั้งหมด กลุ่มสาธารณะ หรือเฉพาะกลุ่มที่เรากำหนดขึ้นเอง แต่ในกรณี facebook pages สาธารณะละก็จะตั้งค่า fix ไว้ที่สาธารณะเท่านั้น เมื่อตั้งชื่อเรื่องเสร็จเรียบร้อยแล้วก็แตะที่Go Live เพื่อเริ่ม Live ถ่ายทอดสดทาง facebook เลย

how-to-use-facebook-live-02

แอพก็จะนับถอยหลัง 3 , 2 , 1 เริ่มถ่ายทอดสดแล้ว ซึ่งระบบจะส่ง notification เพื่อนๆ ให้มาชมถ่ายทอดสดของเราโดยอัตโนมัติ อย่างไรสิ่งที่ต้องเตรียมคือ ทำหน้าตาสวยๆหล่อๆ คำพูดหรือรูปแบบกิจกรรมถ่ายทอดสดไว้ด้วย ทั้งนี้เราต้องอยู่ในพื้นที่อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเช่น wi-fi , 3G , 4G

ระหว่างถ่ายทอดสดคุณสามารถดูจำนวนผู้ชมถ่ายทอดสดได้ และสามารถ Like เพื่อนๆที่แสดงความเห็นในช่วงระหว่างถ่ายทอดสดได้ด้วย แต่ข้อจำกัดคือผู้จัดไม่สามารถแชตตอบได้ ต้องพูดตอบสดๆเลยเท่านั้น หากคุณจบกิจกรรมถ่ายทอดสดแล้ว ก็แตะที่ Finish เท่านี้ก็จะจบการใช้ facebook live ในครั้งนี้

how-to-use-facebook-live-04

และถูกบันทึกไว้ในส่วนของวีดีโอของบัญชี facebook เรา หรือ facebook pages ของเรา ไว้ให้เพื่อนๆที่พลาดการชม Live ครั้งนี้ สามารถชมย้อนหลังได้ แต่ถ้าหากต้องการลบคลิปหลัง Live แล้ว ก็สามารถลบผ่านทางแอพได้ทันที

ใครที่อยากจะลองจัดรายการบน facebook live ละก็ ลองใช้ได้แล้วผ่านทางแอพ facebook บนอุปกรณ์ iOS และ Android ซึ่งหากบางท่านไม่สามารถ Live ผ่านทางบัญชี facebook ส่วนตัวได้ละก็ ลองสลับมา Live ผ่านทาง facebook pages กันไปก่อน เพราะตอนนี้ทุกเพจเปิดให้คุณสามารถจัดรายการสดได้แล้ว 

ครูเชนดอทคอม
www.nfempy.com

 เข้าชม : 1167805    [ ขึ้นบน ]


เคล็ดลับ Facebook 15 อันดับล่าสุด

      วิธีซ่อนรายชื่อเพื่อนบน facebook ทั้งหมด ไม่ให้มีใครเห็น 9 / ต.ค. / 2559
      วิธีสั่ง facebook ให้ Logout ออกจากบัญชีตัวเองทุกอุปกรณ์ ป้องกันคนแอบใช้หากมือถือหาย 9 / ต.ค. / 2559
      วิธีถ่ายทอดสด Facebook Live บนแอพ facebook 17 / ก.ค. / 2559
      วิธีตอบกระทู้แสดงความคิดเห็น 6 / ก.ค. / 2559
      วิธีโพสต์ข้อความใน Facebook 6 / ก.ค. / 2559
      ตั้งค่า Profile ใน Facebook 6 / ก.ค. / 2559
      สื่ออังกฤษเผย 11 สิ่งที่คุณควรลบออกจากเฟซบุ๊ก 6 / ก.ค. / 2559
      วิธีสมัคร Facebook 3 / ก.ค. / 2559  เพิ่มความคิดเห็น
ชื่อ/อีเมลล์ :  สมาชิกไม่ต้องกรอก
ใส่รหัสยืนยัน
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ข้อความ :
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ Webmasterเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

แจกฟรีแนวข้อสอบภาค ก ท้องถิ่น ความรู้ความสามารถทั่วไป 1866 ข้อ
แชร์ด่วน! แจกฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์ แนวข้อสอบท้องถิ่น ปี2560 จำนวน 417ข้อ+เฉลยครบทุกข้อ
แบ่งปันความรู้ สู่ความก้าวหน้า แจกแนวข้อสอบท้องถิ่น #ฟรี (พร้อมเฉลย) ใช้ได้ทุกตำแหน่ง
วิธีสร้างแผนที่ google map เพื่อติดในเว็บไซต์ของคุณ
วิธีสร้างแผนที่ google map เพื่อติดในเว็บไซต์ของคุณ
กศน.กำแพงเพชร ร่วมพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

 

ครูเชนดอทคอม เว็บไซต์แห่งการแลกเปลี่ยนของครู กศน. ครูนอกระบบ ครูในระบบ  

ติดต่อลงข่าวสาร  โฆษณา โทร.081-1077987
## MAXSITE 1.10 plus ##   | ADMIN | by ครูเชนดอทคอม | Facebook | Youtube | Google plus+ | IOS | Android | สร้าง QR code